8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt

Giấy vụn rất dễ kiếm và cũng là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để bạn sử dụng cho việc làm vườn, trồng cây một cách hiệu quả nếu tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây.

1. Dùng giấy vụn để trồng khoai tây

Khi trộn đất trồng khoai tây sẽ cần một lượng phân bón cao so với các loại cây trồng thông thường. Vì vậy, để kích thích rễ cây phát triển, cho nhiều củ, đất cần độ tơi xốp cao. Vì vậy, bạn có thể trộn thêm giấy vụn vào đất.

2. Giấy vụn để gieo hạt

Hạt giống cũng cần được bảo vệ trong thời tiết, khí hậu ấm áp thuận tiện cho việc nảy mầm. Để tránh sự tác động khắc nghiệt của việc thay đổi khí hậu bên ngoài, bạn nên sử dụng cố nhựa và trộn bột giấy vụn với đất mềm để gieo hạt.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 1.

3. Thuốc chống côn trùng

Dùng giấy vụn để ngăn ngừa sâu bệnh một cách hiệu quả khi ngâm giấy với tinh dầu. Bạn có thể trộn giấy vụn với vài giọt bạc hà, hương thảo, húng quê, húng tây hay các loại dầu đinh hương. Sau đó trộn giấy vào đất và trồng cây, hoặc rắc giấy vụn xung quanh gốc cây. Chúng sẽ giúp bảo vệ cây trồng khỏe mạnh, tránh sâu bệnh một cách hữu hiệu.

4. Ủ phân bón cho cây

Ngoài những thành phần rác hữu cơ trong bếp, bạn cũng có thể tăng độ ẩm và độ tơi xốp cho đất bằng cách trộn thêm giấy vụn. Giấy trong việc trộn phân bón có thể làm tăng khả năng khuếch tán oxy và carbon, tăng sự trợ giúp đắc lực cho cây trồng phát triển.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 2.

5. Tăng độ ẩm cho đất

Khi trồng cây trong chậu, đặc biệt là với các loại cây có rễ dài, cần nhiều nước để nuôi thân, việc dùng giấy vụn để đặt phía dưới đáy chậu là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian tưới nước khi lớp giấy có thể giữ độ ẩm và tăng độ tơi xốp cho đất một cách hữu hiệu.

6. Thêm lớp phủ cho đất

Là một người làm vườn, bạn không chỉ chú trọng đến các thành phần dinh dưỡng bổ sung cho cây mà còn cần bảo vệ cây khỏi mối nguy hại sâu bệnh, cỏ dại cũng như hiệu ứng thời tiết gây hại. Vì vậy, hãy sử dụng giấy vụn để rải lên đất để duy trì độ ẩm cũng như bảo vệ cây khỏi sâu bệnh.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 3.

7. Giấy vụn làm bù nhìn

Bù nhìn có thể đuổi chim và các loại côn trùng, hãy tận dụng giấy bìa để vẽ khuôn mặt giống người. Cách này giúp khu vườn tránh được các loại chim ăn rau quả một cách hữu hiệu.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 4.

8. Bảo vệ hạt giống

Với những hạt giống mới gieo trong đất, bạn có thể rắc một lớp giấy vụn mỏng trên bề mặt của đất để tránh các loại sinh vật làm hại đến hạt giống.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 5.

Theo Balconygardenweb

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi dcom 3g.info
Có thể bạn cần: Dcom 3G giá rẻ dùng nhiều mạng, khuyến mại sim 3g 1 năm
Dcom 3G đa mạng giá rẻ nhất, hàng chính hãng. Mua dcom tặng sim 3g dùng 1 năm tốc độ cao, giao tận nơi miễn phí
- USB 3G giá rẻ dùng các mạng, tốc độ cao, tặng sim 3g 12 tháng
USB 3G đa mạng giá cực rẻ, hàng chính hãng loại cao cấp. Mua usb 3g tặng kèm sim 3g dùng 12 tháng tốc độ cao, giao tận nơi
- Sim 3G cho iPad dùng thoải mái 12 tháng tốc độ cao giá rẻ
Sim 3G dùng trọn gói 12 tháng giá cực rẻ, không giới hạn lưu lượng, không cần nạp tiền dùng miễn phí cả năm xả láng
- Sim Viettel 4G giá rẻ, dung lượng lớn, tốc độ cao, khuyến mại 12 tháng
Mua bán SIM 4G VIETTEL tốc độ cao cho iPad, Tablet, SmartPhone, Dcom4G, WiFi4G. Bán Sim 4G LTE trọn gói 1 năm, không giới hạn, giá rẻ, mua Sim4G 0988424544
- Cây chổi lau nhà thông minh 360 độ Thái Lan đa năng giá rẻ, bền đẹp
Chuyên bán Cây Chổi Lau Nhà 360 giá rẻ nhất, giao tận nơi. Mua Cây Lau Nhà Thái Lan chính hãng, thiết kế đẹp, chất lượng cao, tốt bền rẻ
- USB 3G đa mạng giá rẻ chính hãng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Huawei
USB Dcom 3G đa mạng giá rẻ nhất, hàng chính hãng. Mua dcom tặng sim 3g dùng 1 năm tốc độ cao, giao tận nơi miễn phí
- Sim 3G/4G Viettel trọn gói 1 năm, không giới hạn lưu lượng, giá rẻ
Chuyên mua bán SIM 3G/4G VIETTEL tốc độ cao cho iPad, Tablet, Dcom. Bán Sim 3G/4G dùng trọn gói 1 năm, không giới hạn lưu lượng, mua ngay

diễn đàn seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *