Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây

Rất nhiều những đồ thừa trong bếp mà bạn chỉ toan vứt bỏ thực ra lại có thể được sử dụng trong vườn, vô cùng hữu ích để chăm sóc cây.

Dù bạn có một khu vườn lớn hay khu vườn nho nhỏ, một góc ban công hẹp của mỗi hộ gia đình tại đô thị đi chăng nữa, bạn đều có thể sử dụng những đồ thừa trong bếp được coi là đồ bỏ đi này để khuyến khích sự phát triển, chăm sóc cây vô cùng hiệu quả. Cùng khám phá một số đồ thừa trong bếp để chăm sóc cây ngay dưới đây:

Bã cà phê

Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây - Ảnh 1.

Vào mỗi lần uống cà phê sáng, đừng vội vứt bỏ bã cà phê đi. Bã cà phê có thể đem đến phép lạ trong khu vườn nhà bạn. Chúng không cung cấp lượng nitơ phong phú và không làm giảm độ pH trong đất quá nhiều nhưng vẫn làm giàu chất dinh dưỡng trong đất bằng cách ủ với đất để bón cây.

Vỏ trứng 

Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây - Ảnh 2.

Bạn sẽ làm gì với những chiếc vỏ trứng sau khi đập vỡ? Chắc hẳn là bỏ vào thùng rác cho sạch nhà? Điều này quả thực lãng phí! Vỏ trứng chứa hơn 95% khoáng chất, trong đó canxi cacbonat chiếm 37% – vô cùng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Vỏ trứng cũng chứa magiê, kali, sắt và phốt pho với số lượng dồi dào, giúp bổ sung dinh dưỡng cho đất nuôi cây. Do đó, thay vì vứt đi, hãy nghiền nhỏ vỏ trứng và bón vào đất để chăm sóc cây trong vườn.

Bình sữa cũ

Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây - Ảnh 3.

Thay vì đi ra ngoài cửa hàng mua một bình ô doa phun nước để tưới cây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc bình sữa bỏ đi để thay thế. Tự tạo chiếc ô doa tưới cây từ bình sữa cực đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng kim to nung nóng ở nhiệt độ cao, sau đó chọc vào đầu bình sữa để tạo lỗ thoát nước tưới cây là xong.

Vỏ bưởi, chanh để gieo hạt

Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây - Ảnh 4.

Chỉ cần đục một cái lỗ ở dưới cùng của vỏ để thoát nước, đặt vào đó đất trồng và gieo hạt vào, rắc thêm chút nước. Khi cây con đã sẵn sàng để cấy ghép, hãy trồng trực tiếp trong vườn với chiếc vỏ ban đầu. Vỏ sẽ phân hủy và nuôi dưỡng cây non khi nó mọc lên.

Bộ lọc cà phê hết hạn sử dụng

Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây - Ảnh 5.

Lấy bộ lọc cà phê đã hỏng, cho thêm chút đất vào bên trong để lót đáy. Đối với nhiều loại cây trồng tránh bị úng, bạn sử dụng cách này sẽ giúp nước thoát dễ dàng hơn.

Nước luộc, nấu thực phẩm

Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây - Ảnh 6.

Khi bạn đun sôi hoặc hâm nóng một số loại rau trên bếp, đừng vội đổ chúng xuống cống. Khi nước nguội, bạn hãy tưới nó vào cây trong vườn. Đây được coi là một trong những cách chăm sóc cây trong vườn rất tốt, giúp bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển.

Vỏ chuối, vỏ cam

Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây - Ảnh 7.

Giống như các phế liệu nhà bếp khác, vỏ chuối, vỏ cam có thể thêm vào thùng ủ phân hoặc được sử dụng trực tiếp trong vườn để thay thế cho phân hoá học hoặc thuốc trừ sâu.

Vỏ các loại hạt

Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây - Ảnh 8.

Vỏ của những loại quả hạch là một trong những nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây trồng. Bạn hoàn toàn có thể chăm sóc cây trong vườn bằng cách ủ các loại vỏ hạt này vào phân bón. Tuy nhiên không được sử dụng vỏ hạt óc chó màu đen vì chúng có nồng độ sục khí juglone rất cao, gây độc cho nhiều loại cây trồng.

Cuộn giấy vệ sinh

Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây - Ảnh 9.

Thay vì ném vào thùng rác, hãy cắt chúng thành các mảnh và rào xung quanh những cây con mới trồng để bảo vệ cây khỏi một số loài gây hại như sên. Bạn có thể sử dụng ngay khi mới gieo hạt trồng cây.

Ớt thừa

Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây - Ảnh 10.

Sử dụng ớt thừa cũng như ớt còn sót lại trong các món ăn để tránh sự xâm nhập của các loài gây hại cây trồng trong vườn nhà bạn. Pha trộn ớt với nước trong bình xịt và sử dụng như một loại thuốc xịt để ngăn chặn sâu bệnh từ cây trồng.

Phần vứt bỏ từ rau củ quả

Đừng vội vứt bỏ đồ thừa trong bếp đi, chúng vô cùng hữu ích khi được sử dụng trong chăm sóc cây - Ảnh 11.

Ngoài việc làm phân bón cho cây trồng, bạn có thể đưa chúng qua bộ xử lý thực phẩm và sử dụng chúng xung quanh cà chua, ớt, và nhiều loại cây khác để nuôi lớn cây.

Một số loại rau gia vị còn thừa

Nhiều loại rau gia vị như hành củ, gừng, tỏi, nấm… nếu không sử dụng hết, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để trồng thành cây mới ngay trong vườn nhà mình. Chỉ cần một nhánh nhỏ chưa sử dụng đến là đủ để gieo xuống đất và trồng thành cây mới sai củ hơn.

(Nguồn: Balconygardenweb)

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi dcom 3g.info
Có thể bạn cần: Dcom 3G giá rẻ dùng nhiều mạng, khuyến mại sim 3g 1 năm
Dcom 3G đa mạng giá rẻ nhất, hàng chính hãng. Mua dcom tặng sim 3g dùng 1 năm tốc độ cao, giao tận nơi miễn phí
- USB 3G giá rẻ dùng các mạng, tốc độ cao, tặng sim 3g 12 tháng
USB 3G đa mạng giá cực rẻ, hàng chính hãng loại cao cấp. Mua usb 3g tặng kèm sim 3g dùng 12 tháng tốc độ cao, giao tận nơi
- Sim 3G cho iPad dùng thoải mái 12 tháng tốc độ cao giá rẻ
Sim 3G dùng trọn gói 12 tháng giá cực rẻ, không giới hạn lưu lượng, không cần nạp tiền dùng miễn phí cả năm xả láng
- Sim Viettel 4G giá rẻ, dung lượng lớn, tốc độ cao, khuyến mại 12 tháng
Mua bán SIM 4G VIETTEL tốc độ cao cho iPad, Tablet, SmartPhone, Dcom4G, WiFi4G. Bán Sim 4G LTE trọn gói 1 năm, không giới hạn, giá rẻ, mua Sim4G 0988424544
- Cây chổi lau nhà thông minh 360 độ Thái Lan đa năng giá rẻ, bền đẹp
Chuyên bán Cây Chổi Lau Nhà 360 giá rẻ nhất, giao tận nơi. Mua Cây Lau Nhà Thái Lan chính hãng, thiết kế đẹp, chất lượng cao, tốt bền rẻ
- USB 3G đa mạng giá rẻ chính hãng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Huawei
USB Dcom 3G đa mạng giá rẻ nhất, hàng chính hãng. Mua dcom tặng sim 3g dùng 1 năm tốc độ cao, giao tận nơi miễn phí
- Sim 3G/4G Viettel trọn gói 1 năm, không giới hạn lưu lượng, giá rẻ
Chuyên mua bán SIM 3G/4G VIETTEL tốc độ cao cho iPad, Tablet, Dcom. Bán Sim 3G/4G dùng trọn gói 1 năm, không giới hạn lưu lượng, mua ngay

diễn đàn seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *